Sau cú ăn 3 lịch sử, Bayern Munich cần lên kế hoạch giữ chân các trụ cột vào mùa giải kế tiếp. Thiago Alcantara đang là cái tên khiến Die Roten gặp khó vì anh vẫn chưa chịu gia hạn hợp đồng. Thay vào đó, tiền vệ người Tây Ban Nha muốn đầu quân cho Liverpool vào thời điểm hiện tại.

Nhận tin buồn từ Thiago nhưng nhà ĐKVĐ Bundesliga có lý do hài lòng về David Alaba. Alaba sẽ đáo hạn hợp đồng vào mùa hè sang năm nên Bayern đang có động thái ký giao kèo mới. Được biết, hậu vệ người Áo từng có khoảng thời gian lưỡng lự trong việc đàm phán nhưng lúc này, mọi chuyện đã thay đổi.

Mới đây, CEO Karl-Heinz Rummenigge tự tin tiết lộ ngôi sao sinh năm 1992 sẽ gia hạn hợp đồng. Ông cho rằng Alaba muốn giành Champions League và câu lạc bộ đã hoàn thành mục tiêu đó:

"Chúng tôi rất muốn cậu ta ở lại và tôi cho rằng cậu ta cũng cảm thấy thoải mái tại Bayern. Cậu ta luôn có tham vọng chinh phục Champions League và cậu ta đang có điều đó. Chính vì thế nên hãy suy nghĩ thật kỹ đi. Tôi nghĩ và hi vọng rằng cậu ta sẽ ở lại."

Karl-Heinz Rummenigge optimistic Bayern will keep hold of David Alaba - Bóng Đá

Alaba có thể gia hạn hợp đồng với Bayern.

Nếu Alaba gia hạn hợp đồng, anh nhiều khả năng sẽ tiếp tục được tin dùng ở vị trí trung vệ. Với cặp đôi Sule và Alaba trước khung thành của Neuer, hàng thủ Bayern sẽ vô cùng chắc chắn.