Cụ thể, Alen Halilovic sẽ chơi cho Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn từ AC Milan có thời hạn đến hết mùa giải 2019/20.

Sinh năm 1996, tiền vệ này từng được coi là một "Luka Modric mới" của bóng đá Croatia. Sau mùa giải 2013/14 chơi đầy ấn tượng trong màu áo Dinamo Zagreb (chơi 44 trận, ghi 7 bàn), Halilovic được Barcelona chiêu mộ.

Dẫu vậy, ở tuổi 18, Halilovic gặp quá nhiều khó khăn trong việc tìm được một vị trí thi đấu chính thức cho đội bóng xứ Catalunya. Anh chủ yếu chơi cho đội B và chỉ có 1 lần duy nhất được ra sân chơi cho đội một.

Alen Halilovic sau đó trải qua hành trình tới Sporting Gijon, Hamburger SV, Las Palmas, AC Milan rồi Standard Liege nhưng vẫn chưa thể có được chỗ đứng vững chắc.

alenhalilovicheerenveen1567475941469674830500ffa383cf44cp.jpg
Giống Đoàn Văn Hậu, Alen Halilovic cũng chơi cho Heerenveen dưới dạng cho mượn trong mùa giải này.

Với việc chuyển tới Heerenveen, Halilovic được kỳ vọng sẽ tìm lại được hình ảnh chói sáng ngày nào trong màu áo Dinamo Zagreb, sau nhiều năm bôn ba ở nhiều đội bóng khác nhau.

Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra của Heerenveen cũng bày tỏ sự kỳ vọng dành cho người đồng đội mới của Đoàn Văn Hậu: "Với Alen, chúng tôi sẽ có một tiền vệ sáng tạo mà đội bóng vẫn đang tìm kiếm. Với kỹ thuật của mình, cậu ấy hoàn toàn có khả năng mang tới những cơ hội ghi bàn cho các tiền đạo. Chúng tôi rất vui vì đã hoàn thành thỏa thuận này ngay trước khi thị trường chuyển nhượng khép lại".

Theo SohaNews