Trong thông báo mới được đưa ra, Sint Truidense đã sa thải HLV Marc Brys cùng đội ngũ trợ lý do thành tích kém cỏi. Đội bóng của Công Phượng vừa thua Sporting Charleroi cuối tuần qua và hiện đã tụt xuống thứ 11 trên BXH giải VĐQG Bỉ.

Cuộc chia tay này đã được dự báo trước. HLV Marc Brys gặp rất nhiều khó khăn trong mùa giải 2019/20 khi phải cân bằng giữa áp lực từ nhiều phía. Các ông chủ Nhật Bản muốn biến CLB thành điểm trung chuyển, đưa các cầu thủ châu Á sang châu Âu thi đấu. Nhưng việc này cũng đồng thời làm ảnh hưởng đến sức mạnh và thành tích của Sint Truidense.

photo11574735288457180395402331e7a05ab4cp.jpg
Công Phượng mới được thi đấu 20 phút từ đầu mùa giải 2019/20

Không thể làm tốt cả 2 việc cùng lúc, HLV Marc Brys ngày càng bế tắc. Trên sân, Sint Truidense phong độ trồi sụt. Một số trụ cột cũng tỏ ra bất mãn. Trận thua Sporting Charleroi chỉ là "giọt nước làm tràn ly".

Đây là lần thứ hai trong chưa đầy một năm, Công Phượng chứng kiến sự thay đổi vị trí HLV trưởng ở CLB của mình. Lần trước tại Incheon United, Phượng bị gạt ra ngoài kế hoạch ngay sau khi đội bóng Hàn Quốc thay tướng.

Lần này, mọi thứ tùy thuộc vào HLV mới và chiến lược của đội bóng. Không loại trừ khả năng Công Phượng sẽ được tạo cơ hội ra sân dưới triều đại mới. Nhưng cũng có thể Phượng sẽ nằm trong danh sách cầu thủ phải sớm chia tay Sint Truidense trong một cuộc làm mới đội ngũ.

Theo SohaNews