Chú thích ảnhSLNA sẵn sàng phương án đón CĐV trở lại. Ảnh: TT&VH.

"Hơn một tháng qua, Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, nhiều hoạt động đã trở lại bình thường. Vì vậy, tôi nghĩ, các địa phương sẽ tạo điều kiện cho người hâm mộ được tới sân thưởng thức bóng đá. Tuy nhiên để được vào sân, khán giả phải chấp hành các quy định về phòng chống dịch trong tình hình mới", ông Thanh nói.

Theo Chủ tịch CLB SLNA, ban lãnh đạo CLB đã chuẩn bị các phương án để sẵn sàng áp dụng khi chính quyền cho phép mở cửa sân Vinh. Cụ thể, khán giả khi vào sân bắt buộc phải đeo khẩu trang và thực hiện ngồi giãn cách.

Ngày 23/5, trên SVĐ Thiên Trường, chủ nhà Nam Định tiếp đón đội khách HAGL sẽ là trận đấu đầu tiên cho ngày tái khởi động các giải đấu trong nước. Trao đổi cùng Thể thao & Văn hóa, Giám đốc điều hành Trần Thái Toán của CLB Nam Định cho biết: “Chúng tôi ủng hộ và mong muốn được mở cửa đón khán giả vào sân để tận mắt chứng kiến các đội bóng thi đấu khi các giải đấu trở lại.

CLB cũng như các bộ phận liên quan đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh hôm 15/5 về việc này trên tinh thần là xin phép địa phương cho phép sân Thiên Trường mở cửa đón khán giả vào xem thi đấu, đồng thời sẽ không phải hạn chế ở mức độ người xem là bao nhiêu mà xin được phát hành số lượng vé và bán theo nhu cầu của người xem”.

Từ những chia sẻ của các CLB, có thể thấy mỗi SVĐ, mỗi ban tổ chức địa phương đều ủng hộ việc cho phép khán giả vào sân cũng như mong muốn nhận được chấp thuận của cơ quan chức năng để triển khai vấn đề này khi bóng lăn trở lại.