QUỐC TẾ

678
SỐC!!! Ronaldo đối mặt án treo giò 12 trận vì tội đẩy trọng tài ở Kinh điển
SỐC!!! Ronaldo đối mặt án treo giò 12 trận vì tội đẩy trọng tài ở Kinh điển

SỐC!!! Ronaldo đối mặt án treo giò 12 trận vì tội đẩy trọng tài ở Kinh điển

  • Quốc tế

    14:50 - 14/08/2017
  • thích Thích
  • yêu thích Yêu thích
  • tin rác Tin rác
  • tin chát Tin chán
  • thú vị Thú vị
Cristiano Ronaldo đang đối mặt với án treo giò lên tới 12 trận vì hành động xô trọng tài ở trận lượt đi Siêu Cúp Tây Ban Nha giữa Real Madrid và Barcelona.

Tình huống diễn ra ở phút thứ 82 của trận đấu. Cụ thể, trong một pha phản công nhanh của Real, Marco Asensio lừa bóng qua cầu thủ đối phương rồi tung đường chuyền chính xác cho Ronaldo. Nhận được bóng, Ronaldo bứt tốc lao vào khu vực 16m50 của đối phương. Tuy nhiên, Ronaldo sau đó đã ngã xuống sân sau nỗ lực tranh cướp bóng với Samuel Umtiti bên phía Barca.

Cận cảnh Ronaldo (phải) đẩy trọng tài- Ảnh cắt từ clip

Trọng tài Ricardo De Burgos Bengoetxea cho rằng Ronaldo đã cố tình ăn vạ. Ông lập tức rút thẻ vàng thứ 2 dành cho cầu thủ Bồ Đào Nha. Trước đó, Ronaldo đã phải lĩnh thẻ vàng do lỗi cởi áo ăn mừng bàn thắng ở phút thứ 80. Bất bình với việc bị truất quyền thi đấu, Ronaldo phản ứng dữ dội và có hành động đẩy sau lưng trọng tài Ricardo.

Ông Ricardo đã ghi lại sự việc vào biên bản với nội dung như sau: "Khi tôi rút thẻ đỏ, Ronaldo đẩy nhẹ phía sau để biểu thị thái độ phản đối". Với hành động khiếm nhã với "Vua áo đen", Ronaldo đang đối diện với án phạt nặng.

Theo điều 96 trong quy định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, người chơi túm hay đẩy trọng tài có thể lĩnh án treo giò từ 4-12 trận. Năm 1998, trong 1 trận đấu của Sheffield Wednesday tại Premier League, Paolo Di Canio từng bị treo giò 11 trận vì đẩy trọng tài.

Trận lượt đi Siêu cúp Tây Ban Nha 2017 kết thúc với chiến thắng 3-1 cho Real ngay trên sân Nou Camp. Những người ghi bàn cho Real là Ronaldo, Marco Asensio cùng tình huống phản lưới của Gerard Pique. Trong khi đó, Barca chỉ có một bàn thắng danh dự nhờ công của Lionel Messi trên chấm phạt đền.