"Tôi không cho rằng David de Gea mắc lỗi trong tình huống ấy", Solskjaer nhấn mạnh trong trong cuộc họp báo sau trận. "Bởi trong tình huống đấy, các cầu thủ phòng ngự đã không tạo áp lực lên Xhaka. Cú sút ấy giống như của Roberto Carlos. Khi cậu ấy miết trái bóng, nó liệng đi. David de Gea nhìn vào hướng ra sân, di chuyển theo nó và không thể bay người ngược lại được. Đơn giản thế thôi.

Mỗi khi Man United bị ghi bàn, người ta đều thất vọng với Davide de Gea, bởi cậu ấy là thủ thành hàng đầu thế giới, và đã cản phá nhiều quả bóng cực kỳ xuất sắc, mọi người đặt kỳ vọng lớn vào cậu ấy. Quả bóng ấy đi rất lạ, có vẻ như đi sáng bên trái, nhưng kỳ thực lại liệng sang phải. Nhưng các cầu thủ đã quá chậm chạp can thiệp vào cú sút. Trong 15, 20 phút đầu tiên, chúng tôi quá chậm trong việc cản phá, để đối phương có thời gian ra chân".

arsenal-vs-man-utd-12.jpg

Khi được hỏi rằng liệu việc thương thảo gia hạn hợp đồng vẫn chưa đến hồi kết có làm David de Gea phân tâm, Solskjaer đáp trả: "Không hề. Cậu ấy cực kỳ tập trung và cực kỳ chuyên nghiệp, không bao giờ để điều ấy xảy ra. Những cầu thủ giỏi nhất luôn biết cách tập trung trong mọi tình huống, và cậu ấy thi đấu vẫn cực kỳ ấn tượng".

Nhận xét về trận đấu, nhà cầm quân người Na Uy cũng lên tiếng bênh vực các cầu thủ của mình:

"Các bạn nên nhớ, cú sút thành bàn của Xhaka là pha kết thúc duy nhất Arsenal có trong hiệp 1. Chúng tôi có được một thế trận tốt. Họ có một pha sút bóng xuất thần và một quả penalty, trong khi đó chúng tôi có đến 4, 5 cơ hội rõ rệt để ăn bàn".

photo115522619463611887213431552261958705332732802e887f26db8cp.jpg
  

Sau cùng, Solskjaer tin rằng Quỷ đõ sẽ trở lại sau thất bại đau đớn này:

"Đây là một trận đấu ấn tượng của chúng tôi, nhưng đây cũng là điều tồi tệ nhất, bởi chúng tôi đã thua, và đánh mất đi áp lực cho Tottenham. Chúng tôi đã có những trận thắng khi chúng tôi không xứng đáng chiến thắng, và ngày hôm nay chúng tôi đã phải nhận trận thua không đáng phải thua.

Bạn phải nhìn vào các cậu thủ, họ đã tập luyện cực kỳ nỗ lực, thái độ tập luyện của họ là cực kỳ nghiêm túc và cố gắng. Hi vọng là chúng tôi sẽ sẵn sàng để hạ gục Wolves ở trận đấu FA Cup tuần sau"

manchester-utd-arsenal-100637483_1200_96.jpg

Theo SohaNews