Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, La Liga đã phải tạm dừng từ ngày 10.3. Mãi đến đầu tháng 5, Ban tổ chức mới cho phép các đội bóng trở lại sân tập và giám sát chặt chẽ các quy tắc về phòng chống dịch. Cuối tuần trước, Thủ tướng Pedro Sanchez đã đưa ra tuyên bố, phê duyệt kế hoạch tái khởi động vào đầu tháng 6.

Như vậy nhiều khả năng, La Liga sẽ là giải vô địch quốc gia tiếp theo trở lại sau Bundesliga. Ban tổ chức và đối tác phát sóng Premier Sports thông báo rằng, tất cả các trận đấu trực tiếp sẽ được cung cấp miễn phí cho khách hàng của Sky TV, hoặc xem qua ứng dụng Premier Player. Điều này giúp nhiều khán giả tại Anh sẽ dễ dàng theo dõi giải đấu xứ bò tót.

Ảnh: La LigaLa Liga sẽ cung cấp miễn phí cho nhiều đối tác. Ảnh: La Liga TV

Mỗi câu lạc bộ Tây Ban Nha sẽ có khoảng 11 trận đấu trước khi mùa giải 2019/20 khép lại. Theo kế hoạch, các trận đấu sẽ diễn ra hàng ngày và La Liga hoàn thành phần còn lại của mùa giải trong vòng 5 tuần. Các cầu thủ được nghỉ trung bình 72 tiếng đồng hồ giữa các trận. Đây được xem là kế hoạch "cấp tốc" nhưng hoàn toàn khả thi.

Hiện tại, các câu lạc bộ La Liga vẫn đang tập luyện theo nhóm 10 người và sẽ mở rộng số lượng bắt đầu từ 1.6. Điều này được xem như một bước trong các giai đoạn của dự án tái khởi động.

Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas từng khẳng định, giải đấu sẽ sớm trở lại nếu tất cả mọi người tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Tờ Marca cũng đã đưa tin, trận đấu giữa Sevilla và Real Betis ngày 11.6 sẽ là sự kiện đánh dấu ngày trở lại của bóng đá Tây Ban Nha.

Các câu lạc bộ đang tích cực tập luyện cho ngày trở lại. Ảnh: Getty

Các câu lạc bộ đang tích cực tập luyện cho ngày trở lại. Ảnh: Getty