Cách đây chừng nửa tháng, tiền đạo Kasper Dolberg của CLB Nice (Pháp) tá hỏa khi phát hiện chiếc đồng hồ trị giá 70 nghìn euro (khoảng 1,764 tỷ VNĐ) không cánh mà bay mất. Sao trẻ người Đan Mạch để đồng hồ trong phòng thay đồ của đội nên diện tình nghi nhanh chóng được khoanh vùng khá rõ ràng.

Sau thời gian điều tra, CLB Nice đã tìm ra người lấy trộm chiếc đồng hồ của Kasper. Đó chính là tiền vệ trẻ Lamine Diaby-Fadiga. Không lâu sau khi phát hiện ra sự việc này, CLB đang chơi ở giải đấu hàng đầu nước Pháp tuyên bố hủy hợp đồng với cầu thủ 18 tuổi. Lamine - Fadiga sau đó phải xin lỗi tiền đạo người Đan Mạch và hoàn trả món đồ lấy cắp.

photo11570002485335171076136901b5e8ed58cp.jpg
Lamine (trái) lấy cắp đồng hồ của Kasper.

"OGC Nice và Lamine chính thức tạm biệt vào ngày 1/10 sau khi cầu thủ này tự thú nhận. Vì Lamine lấy trộm đồng hồ của Kasper Dolberg, CLB quyết định hủy bỏ hợp đồng. Thông báo có hiệu lực ngay lập tức", phương tiện truyền thông của CLB Nice cho biết. "Chúng tôi không thể và không bao giờ chấp nhận những hành vi phản bội sự tin tưởng đã góp phần đoàn kết toàn bộ nhân viên và cầu thủ Nice".

Dù lấy làm tiếc khi không thể giữ cầu thủ đã có nhiều năm gắn bó suốt từ cấp độ trẻ, Ban lãnh đạo Nice vẫn quyết định để anh này ra đi. Lamine gần như ngay lập tức đạt được thỏa thuận gia nhập Paris FC - đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhì Pháp.

Chắc chắn với tiền lệ ô uế như vậy, các đồng đội sẽ đề cao cảnh giác khi chơi cùng Lamine. Chuyển từ đội bóng đang chơi ở giải VĐQG Pháp xuống hạng nhì chắc chắn là bước lùi đối với sự nghiệp Lamine.

Theo SohaNews