Tân GĐKT Nhật Bản có bị mâu thuẫn với ông Park Hang Seo?

Thực tế, ông Yusuke Adachi không phải là cái tên xa lạ đối với nhiều HLV tại Việt Nam. Thậm chí nếu so sánh với những Park Hang Seo, Toshiya Miura hay Juergen Gede, bản thân nhiều HLV giỏi đang dẫn dắt các CLB V.League còn không cần lên internet hay xem CV để đánh giá. Lý do là bởi cách đây 2 năm, họ đã được chứng thực tài năng của chuyên gia Nhật Bản này ở khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC ở Việt Nam. Khi đó, những HLV danh tiếng như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Văn Sỹ, Lê Huỳnh Đức đã được ông Adachi trực tiếp hướng dẫn.

“Ông ấy là một người có chuyên môn rất giỏi, có trình độ cao, có thể dạy các HLV lấy bằng chuyên nghiệp (Pro)”, HLV Phan Thanh Hùng của Than.QN và cũng là lớp trưởng của khóa đào tạo kể trên đánh giá cao chuyên gia Yusuke Adachi. “Đó là một người làm việc tận tụy, có trách nhiệm”. Bản thân của bóng đá Việt Nam, khi quá trình thương thảo hợp đồng giữa LĐBĐ Việt Nam và ông đang tiến triển thuận lợi.

Tận tụy, trách nhiệm với công việc sẽ là tiếng nói chung giữa ông Adachi (trái) và HLV Park Hang Seo

HLV Phan Thanh Hùng: “Tôi chờ đợi vào một độ phủ công việc rộng hơn GĐKT Gede từ ông Adachi. Ngoài việc phát triển đội tuyển trẻ, ĐTQG, tôi mong ông Adachi nếu làm GĐKT sẽ hợp tác đào tạo trẻ cho cả các CLB địa phương. Thêm vào đó là sự định hướng, đào tạo các HLV trẻ của địa phương đó. Nhờ vậy, bóng đá Việt Nam có thể khai thác tối đa nguồn lực”. Tất nhiên, bên cạnh việc phát triển bóng đá Việt Nam ở tầm vĩ mô, mối quan hệ giữa một chuyên gia Nhật Bản như ông Adachi và ekip Hàn Quốc của ĐTQG Việt Nam với dẫn đầu là ông Park Hang Seo hẳn nhiên được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Trao đổi với Bongdaplus, HLV Phan Thanh Hùng nhấn mạnh: “Tiếng nói chung giữa cả 2 sẽ là công việc. Người Nhật lẫn người Hàn đều có điểm chung là trách nhiệm, tận tụy cao với công việc. Ông Adachi cũng là người cởi mở, sẵn sàng hợp tác về công việc, không nề hà khó khăn. Tôi nghĩ sẽ chẳng có ngại ngần gì giữa ông Adachi và ông Park cả”.

Ông Park từng muốn đăng đàn để phân bua quan hệ với ông Gede

Sau khi có thông tin Giám đốc kỹ thuật Juergen Gede ra đi vì HLV Park Hang Seo, vị chiến lược gia Hàn Quốc từng có ý định đăng đàn để phủ nhận thông tin này cũng như muốn giải thích hơn về mối quan hệ công việc giữa ông và GĐKT Gede. Bản thân ông Gede cũng khẳng định không có những bất đồng với ông Park: "Hai người chúng tôi là hai công việc khác nhau, việc ai người đó làm. Hàng ngày, tôi vẫn gặp, chào hỏi ông Park vì chúng tôi ở sát vách. Tôi không làm việc cùng ông ấy, thì làm sao có chuyện bất đồng như người ta đồn thổi. Nhưng tôi chắc chắn, Park là người giỏi, phù hợp với bóng đá Việt Nam. Những gì ông ấy làm được là minh chứng rõ nhất, ông ấy xứng đáng với thành quả nhận được".