Ở trận đấu đầu tiên tại sân chơi AFC Cup đón tiếp đối thủ Ceres Nefros của Philippines, Becamex Bình Dương đã nhận lấy trận thua bạc nhược 1-3 ngay tại Gò Đậu. Đặc biệt, thủ môn Bùi Tấn Trường mắc sai lầm nghiêm trọng ở trong hai bàn thua 0-1 và bàn nâng tỷ số lên 2-1 của các cầu thủ Ceres Nefros.

Không hài lòng với trận thua mất mặt này, bước vào phòng họp báo, HLV Trần Minh Chiến bức xúc chia sẻ rằng:

"Hôm nay thủ môn Tấn Trường chơi dưới phong độ. Anh không quán xuyến được khu vực 5m50 khi đối thủ có nhiều cầu thủ cao to nhưng bàn thua thứ 2 vẫn xuất hiện. Tôi sẽ tính toán lại vị trí của thủ môn Tấn Trường nhưng giờ chưa thể nói được. Nhiều khả năng tôi sẽ tạo cơ hội cho những thủ môn trẻ khác để họ có cơ hội thể hiện mình".

bbd15524041600375490991481552404168391478830116776c611ca5cp.jpg
Chỉ 2 phút sau khi Wander Luiz có bàn gỡ 1-1 cho Bình Dương, Tấn Trường tiếp tục mắc sai lầm để thua bàn thứ 2. Ảnh: Khôi Trần.

Nỗi bức xúc của HLV Trần Minh Chiến đền từ hai sai lầm ngớ ngẩn của Tấn Trường, khiến cho Becamex Bình Dương nhận lấy hai bàn thua muối mặt và khó chấp nhận.

Phút 26, Tấn Trường sau khi giữ được bóng trong chân, thay vì ôm lên tay và phát lên trên cho các đồng đội thì làm điều ngược lại. Thủ môn người Đồng Tháp giữ bóng khá lâu trong chân tạo điều kiện cho tiền đạo Bienvenido Marañon cướp bóng ghi bàn khai thông thế bế tắc cho Ceres Nefros.

Phút 74, chỉ 2 phút sau khi Becamex Bình Dương có bàn gỡ hòa 1-1 của Wander Luiz, Tấn Trường đứng im bất động, nhìn bóng đi vào lưới sau tình huống tạt bóng tưởng như vô thưởng, vô phạt của Bienvenido Marañon.

Hiện tại, nếu Tấn Trường bị cho ngồi chơi xơi nước vì sai lầm này, Becamex Bình Dương hiện còn 2 thủ môn là Phạm Văn Tiến và Trần Đức Cường. Cả hai đều là những thủ thành chất lượng, đủ sức làm chủ khung gỗ của đội chủ sân Gò Đậu.

Hai sai lầm chết người của Tấn Trường. Video: Lý Thạch.

Theo SohaNews