Giải bóng đá vô địch toàn quốc 7 người trở lại với tên gọi BIA SAIGON CUP 2022

Sau 9 năm thành công, HPL (Hanoi Premier League) và VPL (Vietnam Premier League) đã trở lại với dấu mốc quan trọng trong năm 2022. Theo đó, với sự đồng hành của nhà tài trợ chính là nhãn hàng Bia Saigon, giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc đã mở rộng quy mô tổ chức lên 5 tỉnh thành, bao gồm khu vực Tp. Hà Nội, Dak Lak, Tp. Nha Trang, Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Cần Thơ. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại Tp. Hà Nội vào tháng 9 năm 2022.

Sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải đã tiếp tục diễn ra với quy mô chưa từng có trong lịch sử. VPL-S3 nhận được sự ủng hộ và phối hợp của Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở VH-TT&DL, Bia Saigon- nhà tài trợ chính và đơn vị đồng hành cũng như những nhà tài trợ khác.

Tiếp nối thành công từ những giải đấu trước, VPL-S3 tiếp tục nhận được sự đồng hành của Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab). Đây là năm thứ 5 liên tiếp mà VTVcab cùng làm việc với VPL nhằm tạo cơ hội quảng bá rộng rãi và để có thể tiếp cận nhiều hơn nữa với khán giả cả nước, từng bước nâng tầm, lan tỏa sức ảnh hưởng của thể thức bóng đá sân 7.

Chia sẻ ở buổi lễ ra mắt, ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc Vietfootball cho biết về quyết định nâng tầm qui mô của Giải bóng đá vô địch toàn quốc năm 2022: "Phát triển loại hình bóng đá 7 người là tâm huyết mà VietFootball theo đuổi trong nhiều năm qua, với những thành công của mô hình HPL.

Với sự đồng hành và chung tay của thương hiệu Bia Sài Gòn, giải đấu đã được nâng quy mô lên 5 khu vực, lần đầu có mặt ở miền Tây và Tây Nguyên để đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của VPL nói riêng cũng như phong trào trên toàn quốc nói chung".


VTVcab tiếp tục đồng hành cùng VPL-S3

Nhân buổi lễ ra mắt HPL, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và SABECO cũng đồng thời công bố dự án cộng đồng Nâng Bước Thể Thao. Đây là chương trình hướng đến mục tiêu thúc đẩy và khích lệ lối sống văn hóa thể thao lành mạnh tại mỗi địa phương, qua đó mang đến cơ hội phát triển nền tảng thể thao trẻ trong cộng đồng.

Ngoài ra, tại buổi lễ, Giám đốc điều hành CLB HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh mong muốn sẽ có 1 đội tham dự giải bóng đá vô địch 7 người toàn quốc. Theo đó, Vietfootball đã đề xuất lên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam để thành lập giải bóng đá chuyên nghiệp 7 toàn quốc. Ông Tấn Anh là một thành viên trong Ban chấp hành rất ủng hộ phương án này.