Tạp chí Đức không thèm đưa tin về đội bóng nhơ bẩn RB Leipzig

Trước đó, 11FREUNDE cũng cho biết họ không đưa tin về trận đấu của RB Leipzig vào giữa tuần qua, mặc dù đại diện của bóng đá Đức đã đánh bại Atletico Madrid tại tứ kết.

RB Leipzig, ban đầu có tên là SSV Markranstadt, chỉ đổi tên khi được tiếp quản bởi Reb Bull vào năm 2009. ĐỘi bóng này chịu nhiều chỉ trích dữ dội từ cộng đồng bóng đá Đức vì phá vỡ kết cấu truyền thống của các CLB Đức.

Một thông báo từ 11FREUNDE cho biết: 'RB Leipzig đã có mặt ở bán kết Champions League. Thông thường chúng tôi sẽ đăng tải thông tin về sự kiện này. Nhưng RB không phải là một câu lạc bộ bình thường. Ngay cả khi nhiều người đã quên điều đó".

"Chúng tôi quyết định chống lại đội bóng này - một lần nữa - vì chúng tôi không muốn bình thường hóa cấu trúc RB Leipzig thêm nữa", tờ này nhấn mạnh.

SSV Markranstadt là đội bóng hạng 5 trước khi bị Red Bull tiếp quản và nhờ sự đầu tư tài chính mạnh mẽ từ chủ sở hữu.

Câu lạc bộ "mới" này góp mặt ở Bundesliga vào năm 2016 và chỉ 1 năm sau giành vé dự Champions League. Hiện tại, RB Leipzig chỉ còn cách chức vô địch châu Âu hai trận thắng nữa, sau khi công bố Nagelsmann làm huấn luyện viên của họ vào đầu mùa 2019/20.

Tuyên bố tiếp tục: "Không có sự lãng mạng trong cách đội hình RB Leipzig hình thành. Không ai dám chê hệ thống tuyển trạch của Leipzig. Nhưng một đội bóng hạng ba lại từng chi 1,55 triệu euro cho một cầu thủ (Yussuf Poulsen - 2013) là điều phi lý. Và một tài năng như Poulsen liệu có thực sự chấp nhận khoác áo đội bóng hạng ba?!".

"Và đội bóng hạng hai nào có thể trả tiền cho Emil Forsberg (cầu thủ được nhiều đội bóng lớn chào đón) vào năm 2015?".

Max Dinkelaker, tác giả bài viết, cũng tuyên bố rằng 'thành công của họ khiến tôi nhớ đến những đứa trẻ gian lận trong trò chơi điện tử'.