Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã xác nhận AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 11 như thường lệ và không có sự thay đổi nào khác. Theo báo chí Thái Lan, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chuẩn bị của thầy trò huấn luyện viên Akira Nishino ở sân chơi khu vực, bởi họ sẽ phải thi đấu song song cùng với chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Việc giải vô địch quốc gia Thái Lan trở lại vào tháng 9.2020 và thi đấu đến tháng 5.2021 khiến cho bóng đá Thái Lan gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là kế hoạch của đội tuyển Thái Lan khi giải quốc nội diễn ra cận kề những giải đấu quan trọng như trên.

Huấn luyện viên Akira Nishino sẽ đảm nhận song song tại AFF Cup 2020 cũng như Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: FATHuấn luyện viên Akira Nishino sẽ đảm nhận song song tại AFF Cup 2020 cũng như Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: FAT

Chính vì thế, truyền thông xứ Chùa vàng đang tính tới phương án huấn luyện viên Akira Nishino sẽ phải sử dụng tới đội hình dự bị để tham dự AFF Cup 2020, nhưng vẫn phải đảm bảo mục tiêu vô địch. Khi đó, đội hình mạnh nhất sẽ tập trung cho mục tiêu săn vé World Cup 2022.

"AFF Cup vẫn lăn bóng vào tháng 11, trong khi lượt đi Thai League diễn ra liên tục từ tháng 9 đến tháng 12. Như vậy, các tuyển thủ sẽ khó có thể dự giải Đông Nam Á vì còn phải hoàn thành nghĩa vụ với câu lạc bộ chủ quản. Ngay từ bây giờ, liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải tính cử đội dự bị hoặc đội trẻ dự AFF Cup và huấn luyện viên Akira Nishino cần lên kế hoạch săn chức vô địch", tờ SMM Sport của Thái Lan phân tích.

Trước đó, có thông tin đội tuyển Thái Lan sẽ bỏ AFF Cup 2020 để dồn lực cho những trận đấu tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, FAT sau đó đã phủ nhận thông tin này, dù cũng để ngỏ khả năng cử đội U23 Thái Lan tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2020.