Cụ thể, fanpage của LĐBĐ Thái Lan vừa đăng tải một bài viết nói về những đối thủ của "Voi chiến" ở bảng G tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có tuyển Việt Nam.

Theo bài viết này, chính truyền thông và người hâm mộ Thái Lan cũng tồn tại hai luồng ý kiến tranh cãi. Luồng ý kiến thứ nhất cho rằng Thái Lan rơi vào bảng đấu tương đối thuận lợi và với sự có mặt của HLV Nishino Akira, "Voi chiến" đang có rất nhiều cơ hội đi tiếp.

Tuy nhiên, luồng ý kiến trái ngược lại tỏ ra rất bi quan rằng Thái Lan sẽ vấp phải sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt ở "bảng đấu tử thần". Rất nhiều người hâm mộ xứ Chùa Vàng cho rằng để đi tiếp, người Thái cần tới yếu tố may mắn, giống như một trò chơi xổ số.

Bài viết trên fanpage của LĐBĐ Thái Lan cũng đánh giá sơ bộ về các đối thủ ở bảng G, trong đó đáng chú ý là quan điểm cho rằng Việt Nam mới thực sự là số mốt trong 4 đội bóng Đông Nam Á ở bảng đấu này.

"Việt Nam xứng đáng là thế lực số một trong các đội bóng Đông Nam Á. Điều đó đã được chứng minh bằng việc họ từng đánh bại Thái Lan ra sao ở King’s Cup ngay tại Buriram hồi tháng Sáu.

Kết quả đó cho thấy, Việt Nam đã sẵn sàng để có thể vượt qua Thái Lan nếu hai đội gặp nhau. Việc phải đá trên sân của Việt Nam cũng sẽ mang tới những khó khăn lớn bởi sức nóng mà người hâm mộ của họ tạo ra. CĐV của "Những ngôi sao vàng" đã trở nên cuồng nhiệt hơn nhiều sau những chiến tích liên tiếp mà họ đã tạo được.

Chắc chắn, Việt Nam sẽ là đối thủ khó khăn nhất với Thái Lan trong số các đội bóng thuộc khu vực ASEAN".

61921749323647001905344600194848955301888nwmtn156350623288612498512800f2de58217cp.jpg
Nhiều người hâm mộ Thái Lan đang rất lo lắng trước sức mạnh của tuyển Việt Nam.

Ở phần cuối, bài viết trên fanpage của LĐBĐ Thái Lan cho rằng "Voi chiến" đang gặp sức ép rất lớn về mặt tâm lý sau khi nền bóng đá nước này liên tiếp thất bại kể từ đầu năm 2018.

"Trước mắt tuyển Thái Lan đang là những áp lực khổng lồ. Nhưng nếu chúng ta muốn đi đến World Cup, chúng ta buộc phải vượt qua mọi áp lực cho dù đó là điều vô cùng khó khăn. Đã đến lúc chúng ta buộc phải quên đi những nỗi thất vọng để chiến đấu hết sức mình bằng khát khao chiến thắng. Chỉ khi đó, chúng ta mới có quyền hy vọng".

Theo SohaNews