Hồi đầu năm cái tên Marco Antonio nổi lên như thần đồng của bóng đá Brazil. Mới 6 tuổi, cậu nhóc đã thành thạo những kỹ năng chơi bóng rất khó. Các tuyển trạch viên của Barca hay Real Madrid đã để ý tới Marco.

  

Thế nhưng tương lai chơi bóng chuyên nghiệp của Marco có vẻ không mấy sáng sủa. Khi cậu nhóc 6 tuổi bị phát hiện mắc một căn bệnh về đường ruột khó chữa, gọi là bệnh Crohn, khiến cậu luôn phải ôm bụng đau đớn. Bệnh Crohn có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng thường đối với những người ở độ tuổi từ 13 đến 30.

Nhưng Marco lại mắc bệnh hồi 6 tháng tuổi cho tới nay. Gia đình của Marco đã phải rất vất vả để giúp cậu bé bớt đau đớn. Marco phải uống thuốc để ngăn tình trạng viêm ruột. Marco cũng phải ăn uống điều độ, tuyệt đối không ăn thức ăn chứa gluten (như bánh mì, đồ hộp...), không thể uống sữa.

  

"Bệnh của con tôi không có cách chữa tận gốc", mẹ của Marco chia sẻ. "Chúng tôi rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn. Nhưng ngày mà thằng bé có thể đi lại, nó cũng biết đá bóng. Năm 3 tuổi, Marco có thể chơi đá bóng với những đứa bé 5 tuổi. Thằng bé luôn làm những điều vượt sự mong đợi của chúng tôi. Marco chưa bao giờ từ bỏ. Nó rất mạnh mẽ, luôn vượt qua những thời điểm khó khăn nhất".

Mẹ của Marco nói thêm bà từng nghe câu chuyện của Lionel Messi ngày còn bé, phải tiêm thuốc tăng trưởng hormone mới có thể phát triển bình thường và đá bóng. Cậu chuyện của Messi đã tiếp thêm động lực cho gia đình bà để nuôi dạy Marco.

"Câu chuyện của Messi giúp chúng tôi có thêm niềm tin. Tôi tin Marco có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và không có bệnh tật nào có thể ngăn cản thằng bé", mẹ của Messi cho biết.

Marco Antonio giỏi nhất là kỹ năng tâng bóng. Cậu có thể tâng một hơi cả trăm lần mà không để bóng chạm đất. Cậu nhóc 6 tuổi còn thể hiện những kỹ năng chơi bóng khác một cách thuần thục.

Marco có dáng người thấp bé. Cậu thường chỉ đứng tới vai những người bạn đá bóng cùng. Nhưng trên sân Marco Antonio luôn nổi bật nhất, ghi bàn nhiều nhất và thường có những pha đi bóng từ giữa sân rồi ghi bàn.

Theo Kênh 14