Chiều qua trong buổi tập ở Bình Dương, trung vệ Thành Chung đã dính chấn thương và được xác định là rách bắp, phải nghỉ gần 1 tháng, tức chính thức lỡ Asiad 2018. Chính vì thế, HLV Park Hang-seo đã triệu tập bổ sung Minh Vương lên thay thế, chứ không phải một hậu vệ khác.

Trong giải Tứ hùng của Mỹ Đình, Minh Vương - cầu thủ từng khiến HLV Park Hang-seo tiếc nuối vì chấn thương trước thềm VCK U23 châu Á hồi đầu năm đáng tiếc chưa thật sự nổi trội và bị loại. Dù vậy, theo HLV Phạm Minh Đức, Vương bị loại vì một số cầu thủ khác nổi bật hơn chứ không phải tiền vệ này yếu kém. Thế nên cũng có thể hiểu vì sao thầy Park dành vị trí vừa khuyết của Thành Chung cho Minh Vương.

Vào chiều nay, Minh Vương sẽ lên tập trung gấp cùng U23 Việt Nam và ngày mai, đội sẽ bay sang Indonesia chuẩn bị cho trận đấu mở màn Asiad gặp Pakistan hôm 14/8 tới.

Về phần hàng hậu vệ của U23 Việt Nam sau khi vắng Thành Chung sẽ còn Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Trịnh Văn Lợi và Bùi Tiến Dũng. Được tính là tiền vệ nhưng Văn Thanh, Xuân Mạnh đều có thể chơi hậu vệ biên. Những người có thể đá trung vệ là Đình Trọng, Duy Mạnh và Tiến Dũng. Khi cần, thầy Park có thể điều chỉnh thêm Văn Hậu đá trung vệ như từng làm tại giải M150.