Ở cuộc thư hùng Siêu kinh điển, dù được chơi trên "thánh địa" Bernabeu nhưng Real lại thi đấu bạc nhược và chịu thảm bại 0-3. Thất bại này khiến Kền kền trắng bị đại kình địch Barca nới rộng khoảng cách lên thành 14 điểm, qua đó khiến mục tiêu cạnh tranh chức vô địch La Liga đang trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Sau trận đấu, HLV Zidane đã tỏ ra vô cùng ngao ngán nhưng ông hề trách móc học trò: "Lúc này, cảm giác thật tồi tệ. Chúng tôi đã khởi đầu tốt, đó là quãng thời gian 2 đội chơi ngang ngửa. Đáng tiếc là cuối cùng chúng tôi lại phải nhận một trận thua đậm. Thất bại này làm tổn thương toàn đội. Nhưng biết làm sao được, đó là bóng đá.

Tôi đã nghĩ cách để phong tỏa Messi nhưng hôm nay chúng tôi không làm được điều đó. Việc Carvajal bị truất quyền thi đấu cũng khiến Real vấp phải quá nhiều khó khăn.

Tôi phải thừa nhận rằng Real đã mắc rất nhiều sai lầm trong hiệp 2. Khả năng tận dụng cơ hội của Real hôm nay là rất tệ trong khi hàng phòng ngự còn tệ hơn.

Nhưng tôi muốn khẳng định rằng Real không thể bị suy sụp vì thất bại này. Toàn đội cần quên đi trận đấu ngày hôm nay để tiếp tục nghĩ về mục tiêu bảo vệ chức vô địch".

Trong khi HLV Valverde tỏ ra thận trọng khi nói về cuộc đua vô địch thì Zidane lại khá tự tin dù vừa thảm bại ở siêu kinh điển.

Trái ngược với cảm giác thất vọng của HLV Zidane, chiến lược gia Ernesto Valverde của Barca lại vô cùng hài lòng với màn trình diễn của Messi và các đồng đội: "Đây là một bài học kinh điển của bóng đá. Hôm nay, chúng tôi đã chơi quá tốt".

HLV Valverde cũng tỏ ra thận trọng khi nói về lợi thế ở cuộc đua vô địch La Liga: "Tôi không nghĩ rằng Barca đã chạm một tay vào chức vô địch. Có thể hiện giờ chúng tôi đang dẫn đầu và bỏ xa đại kình địch nhưng điều đó không đảm bảo chắc chắn một điều gì cả.

Bây giờ vẫn còn đang là thời điểm mùa Đông và chẳng thể nói trước được điều gì cả".

Vòng 17 La Liga: Real Madrid 0-3 Barcelona