Trong khi ở châu Âu hàng loạt trận đấu được diễn ra đầy sôi động thì tại châu Á chỉ có đúng một sân đấu được chứng kiến trái bóng lăn trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 vào dịp giữa tuần vừa qua.

Tiếp đón Mông Cổ, Tajikistan sớm ghi bàn mở tỉ số chỉ sau 4 phút. Đội chủ nhà tiếp tục chiếm ưu thế trong phần còn lại trận đấu để giành chiến thắng 3-0 chung cuộc.

Với kết quả này, Tajikistan đã vươn lên xếp thứ 2 bảng F với 10 điểm trong tay. Họ cũng đồng thời nhảy vọt lên vị trí thứ 3 trong danh sách các đội nhì bảng.

Tại bảng F, Nhật Bản đang thể hiện sức mạnh quá vượt trội và gần như chắc chắn giành ngôi đầu cùng tấm vé trực tiếp vào giai đoạn 3 vòng loại. Các đội còn lại sẽ cạnh tranh tấm vé vớt dành cho đội nhì bảng. Ngoài Tajikistan, Kyrgyzstan và Myanmar cũng đều còn cơ hội.

Chứng kiến các đối thủ cạnh tranh tiềm tàng giành điểm số tất nhiên không phải tin vui với HLV Park Hang-seo. Trước tình hình lực lượng cũng như lịch thi đấu hiện tại, thầy Park cho rằng ĐT Việt Nam không nhất thiết phải đứng đầu bảng mà có thể tìm kiếm tấm vé vớt được trao cho 4 (hoặc 5) đội nhì bảng xuất sắc.

Thầy Park nhận thêm bất lợi từ trận đấu duy nhất thuộc vòng loại World Cup được diễn ra - Ảnh 1.

Vòng loại World Cup 2022 đang đem tới thử thách lớn cho HLV Park Hang-seo.

Ngoài việc tập trung cùng các học trò giành được kết quả tốt nhất có thể, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng mong muốn những đối thủ cạnh tranh tại bảng đấu khác không đạt được thành tích tốt.

Còn nhớ tại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã phải thót tim chờ đợi đến những trận cuối vòng bảng và chỉ lọt vào vòng 1/8 nhờ hơn Lebanon ở thông số fair-play. Thầy Park rõ ràng không muốn phải trải qua hoàn cảnh tương tự một lần nữa.