Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 bắt đầu vào tháng 9 tới, Malaysia đã tổ chức cúp Tứ hùng trên sân nhà cùng các đội Oman, Singapore và Afghanistan. Ngoài việc kiểm tra năng lực cầu thủ, thử nghiệm chiến thuật, giải đấu này là cơ hội để Những chú hổ tích lũy thêm điểm số.

Nếu giành được 2 chiến thắng, Malaysia có thể tăng bậc trên BXH FIFA. Việc tăng bậc sẽ giúp họ được xếp vào nhóm hạt giống tốt hơn ở vòng loại World Cup 2022.

Tại vòng loại World Cup 2018, do nằm trong nhóm cuối cùng, Malaysia rơi vào bảng đấu quá nặng và cuối cùng xếp áp chót, chỉ đứng trên Timor Leste. Tiếp theo đó, họ lại gặp một bảng đấu khác cũng rất khó nhằn ở vòng loại Asian Cup 2019 và cuối cùng không giành được vé đến UAE như Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Tuy nhiên, mong muốn của Malaysia đã không thành. Trong trận bán kết cúp Tứ hùng, Malaysia để thua 0-1 trước Singapore. Rất đáng tiếc cho Những chú hổ khi họ thi đấu khá lấn lượt và tạo được nhiều cơ hội ăn bàn hơn song không tận dụng được.

Giao hữu quốc tế: Malaysia 0-1 Singapore

Trận thua cũng chấm dứt mạch bất bại trên sân nhà của Malaysia kéo dài từ tháng 11/2018. Trước đó, họ từng hòa Việt Nam 2-2 tại chung kết lượt đi AFF Cup 2018 và chỉ thua 0-1 ở lượt về tại Mỹ Đình.

Trận đấu tiếp theo, Malaysia tranh hạng ba với Afghanistan còn Singapore và Oman lọt vào chung kết. Do Afghanistan chỉ xếp thứ 147 với 1066 điểm trên BXH FIFA, trận đấu này đem lại điểm số ít hơn nhiều cho Malaysia nếu so với việc gặp Oman (xếp thứ 90 - 1273 điểm).

Nguy cơ một lần nữa nằm trong nhóm hạt giống thấp nhất trước thềm bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đang đe dọa Malaysia.

Theo SohaNews