Cụ thể, hãng truyền thông nổi tiếng MGR Online ngày 18/2 đăng tải một thông tin cực kỳ bất ngờ với người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Theo đó, HLV người Nhật Bản Akira Nishino có thể quyết định chia tay ĐTQG Thái Lan, sau một tình huống "bất thường".

Theo MGR Online, ông Nishino bắt đầu sang Thái Lan làm việc từ giữa năm 2019 và chuẩn bị hết hợp đồng. Một nguồn tin rò rỉ cho rằng ông Nishino sẽ không gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan (FAT), trong bối cảnh mà hầu hết các giải đấu cũng như các liên đoàn bóng đá đang gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Thay vì tiếp tục dẫn dắt "Voi chiến", ông Nishino sẽ rời khỏi Thái Lan để tìm một thử thách mới.

Thực hư thông tin HLV Nishino quyết định chia tay ĐT Thái Lan - Ảnh 1.

Truyền thông Thái Lan vừa loan tin ông Nishino muốn chia tay ĐTQG.

Sau khi xuất hiện thông tin nói trên, các phóng viên của hãng truyền thông SMM Sport đã thực hiện cuộc phỏng vấn với lãnh đạo của FAT để tìm hiểu về sự thật việc HLV Nishino muốn chia tay ĐTQG Thái Lan.

Đại diện của FAT nói rằng hiện tại, ông Nishino đang về Nhật Bản nghỉ ngơi và sẽ trở lại Thái Lan vào cuối tháng Hai. Ông Nishino sẽ làm việc ngay sau khi hết hạn cách ly 14 ngày để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup. Đại diện của FAT cũng phủ nhận tin đồn nhà cầm quân người Nhật muốn ngừng dẫn dắt "Voi chiến" trong thời gian sắp tới.

Với người hâm mộ bóng đá Thái Lan, HLV Nishino nhận được nhiều sự kỳ vọng khi chèo lái ĐTQG và U22 nước này. Tuy nhiên, khác với HLV Park Hang-seo ở Việt Nam thì ông Nishino thực tế vẫn chưa tạo được dấu ấn nào thực sự đậm nét cho "Voi chiến". Đó có thể là một lý do dẫn tới việc xuất hiện tin đồn ông muốn chia tay ĐTQG Thái Lan.

Song ông Nishino vẫn còn nhiều mục tiêu quan trọng trong năm 2021 như vòng loại World Cup, AFF Cup và SEA Games. Theo khẳng định của FAT, kịch bản nhà cầm quân này chia tay ĐTQG trong tương lai gần chắc chắn sẽ không xảy ra.