Hồi đầu tháng Tám, trong tâm bão của cuộc điều tra về tội trốn thuế, siêu sao Bồ Đào Nha không ngần ngại bày tỏ mong muốn được trở về Anh thi đấu, mà điểm đến chính là đội bóng đã giúp anh từ một cầu thủ trẻ trở thành siêu sao thế giới - Man United.

Theo tiết lộ, chủ tịch Florentino Perez đã có một thỏa thuận ngầm với Ronaldo, theo đó nếu Real Madrid chiêu mộ thành công chân sút trẻ xuất sắc nhất thế giới Kylian Mbappe, thì Ronaldo sẽ được chuyển đến Man United.

Sau đó, đích thân chủ tịch Perez đã có được thỏa thuận cá nhân với Mbappe, cũng như cha cậu - ông Wilfried. Song song với đó, Real Madrid cũng đã khiến Monaco phải xiêu lòng với mức giá 165 triệu bảng Anh.

Vốn cực kỳ hâm mộ Ronaldo, chắc hẳn Mbappe không ngờ được có ngày mình trở thành "kẻ ngáng đường" của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên tất cả đã đổ bể khi cha của Mbappe có được thông tin rằng con trai mình sẽ đến Bernabeu để thay thế Ronaldo. Hai cha con Mbappe lập tức "bẻ kèo" với Perez, chấm dứt việc gia nhập Real Madrid bởi không muốn phải chịu áp lực "mặc trên mình chiếc áo số 7 của Ronaldo".

Perez sau đó đã cố gắng gạ bán Gareth Bale cho Man United, kiếm thêm tiền hòng thuyết phục Monaco bán Mbappe cho mình, nhưng chân sút xứ Wales nằng nặc muốn ở lại Real Madrid thay vì trở về Premier League.

Không sang Real Madrid, rốt cục Mbappe cũng rời Monaco đến PSG với bản hợp đồng cho mượn, kèm theo điều khoản mua đứt trị giá 165 triệu bảng Anh - đúng bằng giá Real Madrid đã trả, sẽ được thực hiện vào kỳ chuyển nhượng Hè năm sau. Cũng vì thế, Ronaldo đành phải ở lại Bernabeu, thay vì được trở về Old Trafford như dự liệu.