Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Singapore, HLV Park Hang Seo đã tung ra hai cầu thủ trẻ lần đầu tiên ra sân trong màu áo ĐTQG là Phan Tuấn Tài (số 16) và Nhâm Mạnh Dũng (số 17).

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Là người ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết SEA Games 31 gặp U23 Thái Lan, Nhâm Mạnh Dũng được đánh giá là tiền đạo tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Mùa này, cầu thủ sinh năm 2000 đã ghi được 1 bàn thắng cho CLB Viettel tại V-League.

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 3.

Dù không trực tiếp ghi bàn nhưng lối chơi năng nổ của Nhâm Mạnh Dũng đã khiến hàng phòng ngự ĐT Singapore gặp rất nhiều khó khăn, tạo khoảng trống cho các đồng đội xung qáuanh.

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 4.

Phan Tuấn Tài cũng chơi tốt ở vị trí hậu vệ cánh trái. Tại VCK U23 châu Á 2022, Phan Tuấn Tài có 1 bàn thắng cùng 2 pha kiến tạo.

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 5.

Phan Tuấn Tài chơi đầy nỗ lực trong trận đầu tiên ra sân trong màu áo ĐTQG. Cầu thủ sinh năm 2001 được đánh giá sẽ là một trong những trụ cột của U23 Việt Nam tham dự SEA Games 32 diễn ra vào năm 2023.

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 6.

Lương Duy Cương cũng là một cầu thủ ở lứa tuổi U23 khác được HLV Park Hang Seo tung ra sân trong trận giao hữu với ĐT Sigapore.

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 7.

Vị trí sở trường là trung vệ nhưng khi thay Tuấn Anh, cầu thủ sinh năm 2001 thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Lối chơi máu lửa của Duy Cương giúp tuyến giữa ĐT Việt Nam được bổ sung thêm khả năng thu hồi bóng.

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 8.

Lương Duy Cương cũng được đánh giá là một trong những nhân tố sáng giá cho U23 Việt Nam ở SEA Games 32.

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 9.

Một cái tên khác cũng có lần đầu ra sân trong màu áo ĐTQG là Nguyễn Thanh Nhân.

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 10.

Khác với 3 người đồng đội ở trên, Thanh Nhân đã ghi dấu ấn cho lần đầu tiên ra sân trong màu áo đội tuyển bằng bàn thắng nhân đôi cách biệt cho ĐT Việt Nam.

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 11.

Cầu thủ thứ 5 có lần đầu tiên khoác áo ĐTQG trong trận đấu này là Phạm Đình Duy, cầu thủ chơi rất ấn tượng trong màu áo CLB Đà Nẵng với 4 pha lập công tại V-League 2022. Dù không trực tiếp làm bàn nhưng pha xuống biên rồi đưa bóng vào trong của Đình Duy góp công vào bàn thắng thứ 4 của ĐT Việt Nam.

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 12.

"Em út" của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung lần này, Khuất Văn Khang là cầu thủ thứ 6 được HLV Park Hang-seo trao cơ hội lần đầu ra sân trong màu áo ĐTQG. Cầu thủ sinh năm 2003 cũng là cái tên có số phút thi đấu trên sân ít nhất trong nhóm "tân binh".

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 13.

Dù vậy, Khuất Văn Khang tận dụng sai lầm của cầu thủ đối phương để ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 4-0 cho ĐT Việt Nam.

Tín hiệu đáng mừng cho thầy Park sau chiến thắng giòn giã của ĐT Việt Nam - Ảnh 14.

HLV Park Hang-seo sau trận đấu đánh giá các cầu thủ cần trau dồi thêm về mặt kinh nghiệm, cũng như kỹ chiến thuật nhưng đã tạo được niềm tin về tinh thần thi đấu trong lần đầu tiên khoác áo ĐT Việt Nam.