Làm HLV Chelsea là một công việc mang tính rủi ro cao. Không ít chiến lược gia đã phải rời khỏi đây vì mâu thuẫn với các cầu thủ. HLV Lampard cũng là một trong số đó, khi ông vừa mâu thuẫn với một vài thành viên BLĐ đội bóng, vừa mất lòng nhiều cầu thủ The Blues.

Và ngay lập tức dưới thời ông thầy mới Tuchel, những học trò uể oải ngày nào của Lampard liên tục thi đấu thăng hoa. Sau trận đầu hòa Wolver 0-0, Chelsea của HLV Tuchel đã có mạch 5 trận thắng liên tiếp. Tính riêng ở sân chơi Premier League thì chiến thắng 2-0 đêm qua trước Newcastle United đã là lần thứ bốn liên tiếp The Blues ca khúc khải hoàn.

Ngày còn làm cầu thủ ở Stamford Bridge, chính Lampard cũng nhiều lần bị đồn là thuộc nhóm "cừu đen", hay lật ghế HLV. Thậm chí khi HLV Mourinho hai lần bị sa thải ở Chelsea, chính Lampard dù rất thân thiết với Người đặc biệt, cũng bị cho là thuộc nhóm chống thầy.

Những lời đồn chỉ ra chiêu bài quen thuộc của các ngôi sao Chelsea khi muốn đẩy một ông thầy ra đi, đó là thi đấu không hết mình khiến đội bóng nhận thành tích kém. Rồi ngay lập tức khi có HLV mới, Chelsea chơi thăng hoa, liên tục gặt hái chiến thắng.

Trở lại top 4 bằng mạch trận khó tin, Chelsea có khiến HLV Lampard đau lòng? - Ảnh 1.

Werner ấn định tỷ số 2-0 cho Chelsea.

Sự tương phản ấy như thể chỉ ra rằng, HLV cũ bị sa thải đích thực vì yếu kém. Nhưng thật sự, chỉ nội bộ cầu thủ Chelsea mới biết rõ nhất điều gì đã xảy ra. Với trường hợp Lampard, từng bị đồn thuộc nhóm "cừu đen", liệu bây giờ anh có hiểu những gì đã và đang xảy ra với mình?

Trở lại trận đấu đêm qua, Chelsea gặp khó khăn sớm khi tiền đạo chủ lực Abraham chấn thương ngay phút 20, buộc phải thay thế bằng Giroud. Nhưng hóa ra, chính "chân gỗ" người Pháp lại mang tới những nét mới mẻ cho hàng công chủ nhà. Phút 31, cũng chính anh là người mở tỷ số trận đấu. Đến phút 39, Werner nhân đôi cách biệt cho Chelsea và tỷ số 2-0 được giữ nguyên đến cuối giờ.

Với 3 điểm này, Chelsea, tạm vươn lên thứ tư trên BXH, có tổng cộng 42 điểm sau 24 vòng đấu.