Ông là một người thầm lặng, không bao giờ để mình rơi vào những cuộc tranh cãi dù là với Mourinho hay bất cứ HLV nào.

Ông là một người vốn bị xem là "thiếu cá tính". Hiện diện trên khuôn mặt của ông bao giờ cũng là sự khắc khổ và cứng cỏi của một vị kỹ sư, biệt danh đã theo ông từ ngày đầu cầm quân cho tới bây giờ.

photo1155556602859720286064501240c66adfcp.jpg
Pellegrini và chiếc cúp Premier League

Và chính ông là vị kỹ sư đã đưa Nửa xanh thành Manchester đến được trận bán kết Champions League, thứ mà đến cả Pep Guardiola cũng không làm được. Ông chính là Manuel Pellegrini.

Chuyển đến Manchester City kể từ mùa đầu mùa giải 2013/14 sau khi nửa xanh thành Manchester để vuột mất Pep Guardiola vào tay Bayern Munich.

Dù có được bản thành tích không hề tệ một chút nào, trong đó phải kể đến việc cùng với Villareal đứng hạng nhì ở La Liga, vào đến trận bán kết Champions League, hoặc gần hơn là đưa một Malaga vào tứ kết Champions League, ông vẫn không được BLĐ Manchester City đánh giá cao.

Ngày đến Manchester City, trong tay Pellegrini là một đội hình rệu rã và thiếu sinh lực sau khi Roberto Mancini ra đi. Chỉ trong vòng một mùa giải, ông đã đưa The Citizens trở lại ngôi vương.

2 mùa giải tiếp theo, Pellegrini không thực sự thành công tại Premier League. Và cách mà Man City đối xử với ông bị đánh giá là khá tệ bạc. Vào thời điểm mùa giải 2015/16 còn chưa kết thúc, người ta công bố Pep Guardiola sẽ đến tiếp quản chiếc ghế tại sân Etihad.

Một đòn giáng mạnh vào Pellegrini và các học trò. Họ gần như mất phương hướng sau quyết định ấy. Chuyện đi hay ở trở nên sục sôi hơn cả những trận đấu.

Tuy vậy, Pellegrini vẫn đưa được Manchester City vào tới tận bán kết Champions League gặp Real Madrid sau khi đánh bại Paris Saint Germain. Nếu có thêm một chút may mắn, có lẽ năm ấy The Citizens đã hiện diện ở trận chung kết.

photo1155556607617220497120576db9a8885ccp.jpg
Man City từng lọt vào bán kết Champions League mùa giải 2015/16

Pellegrini tạm biệt sân Etihad sau trận đấu gặp Arsenal cuối mùa đó. Đáng lẽ ra, đây sẽ là màn vinh danh tuyệt vời cho Pellegrini nếu xét đến những gì ông đã làm được cho Manchester City.

Nhưng không, màn tạm biệt từ chỗ vinh danh Pellegrini trở thành vết thương lòng sâu sắc với vị HLV người Chile.

NHM lần lượt bỏ về, và chỉ có rất ít CĐV ở lại để tri ân vị HLV đã đưa đội bóng của mình vào trận bán kết Champions League cũng như đem về sân Etihad một danh hiệu Premier League.

photo115555661338451367638558fb95376b54cp.jpg
Khán đài trống vắng ngày chia tay HLV Pellegrini

Kể từ mùa giải đó, Pellegrini lang bạt qua...Trung Quốc, rồi lại quay lại West Ham ở mùa giải này. Ông có được một thành tích không tệ với The Hammers sau khi đưa họ từ chỗ gần như xuống hạng trở lại vị trí thứ 10.

Manchester City sau khi có được chữ ký với Pep Guardiola cũng phải mất một mùa giải để trở lại ngô vương Premier League vào mùa 2017/18, 4 năm sau ngày cùng Pellegrini đăng quang ngôi vương. Nhưng có một điều mà Pep Guardiola không làm được, đó là đưa Manchester City đến trận bán kết của Champions League.

Kể từ khi rời Barcelona, Pep đã tiêu số tiền khổng lồ vào chuyển nhượng ở Bayern và Man City mà vẫn chưa thể vô địch Champions League thêm lần nữa. BLĐ và người hâm mộ The Citizens vẫn chờ đợi. Nhưng nếu mọi thứ không khá khẩm hơn, liệu rằng Pep cũng sẽ lại chịu kết cục giống như Pellegrini trước kia?

Theo SohaNews