Tình huống trên xảy ra vào cuối hiệp 1 khi nhận đường chuyền của Công Phượng, Văn Toàn băng nhanh vào vòng 16m50 của đội chủ nhà, đi bóng qua thủ môn Sơn Hải và bị ngã ngay sau đó. Trọng tài Lê Vũ Linh đã không cắt còi khi xác định thủ môn Sơn Hải không có phạm lỗi trong tình huống này.

Ông Dương Văn Hiền cho biết là đã nhận được báo cáo giám sát trọng tài của trận đấu này, trọng tài điều hành trận đấu tốt và xử lý đúng pha bóng Văn Toàn ngã trong vòng 16m50 ở phút 42. “Văn Toàn là cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật tốt, đặc biệt xử lý tình huống ở phạm vi hẹp rất hay. Nếu trọng tài không có tốc độ để bám sát tình huống, không có được góc nhìn thuận lợi sẽ dễ mắc sai lầm. Trọng tài chính rất tỉnh táo và bản lĩnh”, ông Hiền nói thêm.

Trận hòa trên sân Bình Dương, HA.GL đã kéo dài chuỗi trận trận không thành công và bị đẩy xa dần tốp 3 – khu vực tranh chấp huy chương. Ngoài ra, đội bóng này đang đối diện với sự khó khăn khác ngoài chuyên môn, đó là râm ran những thông tin một số cầu thủ đội này sẽ ra đi sau khi mùa bóng 2022 khép lại.

Tình huống dẫn đến cú ngã của Văn Toàn:

Trọng tài đúng khi xác định thủ môn Bình Dương không phạm lỗi với Văn Toàn - Ảnh 1.