Trọng tài nhận sai khi công nhận bàn thắng của Ramos ở Champions League 2016

Cụ thể, ông Mark Clattenburg chia sẻ như sau: "Ở trận chung kết đó, Real Madrid đã vượt lên vào phút 15 nhờ công trung vệ Sergio Ramos nhưng bàn thắng đó mắc lỗi việt vị. Chúng tôi đã nhận ra sai lầm của mình ở thời gian nghỉ giữa 2 hiệp. Đó là quyết định khó khăn và các trợ lý của tôi đã không theo kịp tình huống".

Sang tới hiệp 2, tôi đã cho Atletico Madrid hưởng 1 quả phạt đền ở đầu hiệp 2 khi Pepe phạm lỗi với Fernando Torres trong vòng 16m50. Hẳn các bạn còn nhớ Pepe rất giận dữ.

Cậu ta nói với tôi bằng tiếng Anh rằng 'Đó không thể là quả phạt đền chứ?'. Tôi đáp lại rằng 'Bàn thắng mở tỉ số của các cậu đáng ra không được công nhận'. Vậy là cậu ta im lặng.

Mọi người có thể cho rằng đó là điều kì quặc bởi 2 quyết định sai lầm không thể tạo thành một điều gì đó đúng đắn. Với các trọng tài thì không nhưng cầu thủ thì có. Tôi biết rằng khi nói thế, cậu ta sẽ dễ dàng chấp nhận hơn".

Dù được ông Clattenburg ưu ái nhưng ở tình huống đá phạt đền, Antoine Griezmann đã thực hiện không thành công. Phải tới phút 79, Atletico mới tìm được bàn gỡ hòa 1-1 nhờ công của Yannick Carrasco. Tuy nhiên, trên loạt đấu súng cân não, đội bóng của HLV Diego Simeone vẫn để thua Real Madrid với tỉ số 3-5.

Đây là thất bại thứ 2 của thầy trò Simeone ở chung kết . Trước đó, họ cũng để thua Real ở mùa giải 2013/14. Đây cũng là chức vô địch C1/Champions League thứ 11 của đội bóng Hoàng gia. Sau đó, Real còn 2 lần đăng quang ở các mùa giải 2016/17 và 2017/18 để trở thành CLB đầu tiên có 13 lần vô địch tại giải đấu này.