Theo tính toán, trận đấu giữa Timor-Leste vs Thái Lan sẽ diễn ra ở Timor-Leste. Tuy nhiên, tại AFF Cup 2018 này, Timor-Leste tạm thời từ bỏ quyền tổ chức 2 trận đấu vòng bảng trên sân nhà. Theo đó, trận đầu tiên của họ sẽ tổ chức đá tại Thái Lan.

Trận thứ 2, theo lý thuyết được tổ chức trên sân Timor-Leste là cuộc gặp Philippines. Trận này sẽ lại được tổ chức ở Malaysia và cả 2 đội sẽ đều mất công di chuyển tới nước thứ 3 này.

Như vậy, quyết định không tổ chức thi đấu trên sân nhà của Timor-Leste chỉ có lợi cho duy nhất Thái Lan, vì Voi chiến sẽ không mất công di chuyển và còn được đá ở sân nhà.

"Thời gian qua, chúng tôi đã nỗ lực chuẩn bị và giờ thì sẵn sàng cho trận gặp Timor-Leste rồi. Thật tuyệt khi được đá ở sân nhà. Nếu phải bay tới Timor-Leste, các học trò của tôi sẽ ít nhiều mệt mỏi. Tuy nhiên, phải cảm ơn Timor-Leste đã chọn tổ chức trận này ở ngay tại Thái Lan. Chúng tôi không đánh giá thấp bất cứ đội nào ở ĐNÁ cả. Chúng tôi sẽ luôn chiến đấu với hết khả năng của đội" - HLV ĐTQG Thái Lan Milovan Rajevac cho biết.

115416606556631094073007154166068273352026443cad7cdd6cp.jpg
HLV Milovan Rajevac và ĐT Thái Lan được đặt trọng trách bảo vệ chức vô địch AFF Cup.

"Dù nhiều người cho rằng Timor-Leste là đội yếu nhất ở bảng B nhưng chúng tôi không được phép coi nhẹ họ. Chúng tôi sẽ cần tôn trọng mọi đối thủ, cần vượt qua từng trận đấu một vì cuộc chiến nào cũng quan trọng. Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi sẽ là 3 điểm, để có khởi đầu thuận lợi ở AFF Cup" - thuyền trưởng bầy Voi chiến tiếp.

Thiếu 4 ngôi sao đang thi đấu ở Nhật Bản và châu Âu, tuy nhiên ông Milovan Rajevac nhấn mạnh đặt trọn vẹn sự tin tưởng vào những nhân tố đang nắm trong tay. Về đội hình xuất phát, HLV này cho biết sẽ chỉ công bố trước trận gặp Timor-Leste lúc 19h00 ngày mai, 9/11.

Ngay trước khi thi đấu trận mở màn AFF Cup 2018, Thái Lan cũng sẽ tiến hành tưởng niệm cố Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha - người có công lớn với bóng đá xứ Chùa vàng và vừa thiệt mạng cách đây chưa lâu vì tai nạn trực thăng.

Theo SohaNews