Huấn luyện viên trưởng của Argentina, ông Jorge Sampaoli bị tố cáo đã có hành vi tấn công tình dục một đầu bếp nữ bên trong khuôn viên của Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) tại thủ đô Buenos Aires. Các tin đồn đã xuất hiện trước đó trên các trang mạng xã hội, sau đó được chính thức xác nhận bởi phóng viên Gabriel Anello của đài Miter.

Ngay lập tức, nạn nhân đã nộp đơn khiếu nại, song theo người thân của nạn nhân này, những người đứng đầu của AFA yêu cầu họ giữ im lặng vì những thông tin này sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đội tuyển Argentina trước thềm World Cup. Thậm chí, cơ quan quyền lực nhất bóng đá AFA còn gợi ý trao trả một khoản tiền lớn nhằm đổi lấy sự im lặng từ phía người bị hại.

"Liên đoàn bóng đá Argentina làm mọi cách để giữ kín việc làm của Sampaoli, nhưng tất cả những người mà tôi nói chuyện đều xác nhận chuyện này. Đây là một thứ gì đó nguy hiểm với Seleccion và Sampaoli. Công lý cần được thực thi", phóng viên Anello chia sẻ.

Hiện chưa rõ thực hư của cáo buộc trên, nhưng việc này nhiều khả năng để lại những hậu quả nghiêm trọng đến cá nhân HLV Sampaoli và hình ảnh của tuyển Argentina, một trong những ứng viên vô địch World Cup 2018.

Ở giải đấu lần này, Argentina nằm ở bảng D cùng các đối thủ Iceland, Croatia và Nigeria.