Bóng đá Việt Nam thống trị khu vực Đông Nam Á suốt 2 năm qua. Cụ thể, ĐT Việt Nam đã vô địch AFF Cup 2018 trong khi ĐT U22 Việt Nam giành Huy chương vàng SEA Games 30.

Không chỉ ở khu vực Đông Nam Á, bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ còn vươn tầm châu Á. Năm 2018, ĐT U23 Việt Nam đã gây sửng sốt châu Á khi giành quyền chơi trận chung kết giải U23 châu Á. Một năm sau đó, ĐT Việt Nam gây tiếng vang lớn khi giành vé tứ kết Asian Cup 2019 và thi đấu khá tốt ở vòng loại World Cup 2022.

Truyền thông quốc tế choáng vì bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam gặt hái thành công vang dội hơn 2 năm qua.

Chứng kiến thành công và sự phát triển của bóng đá "đất nước hình chữ S", tờ The World Games đã không khỏi ngạc nhiên.

"Vì sao Việt Nam có sự phát triển vượt bậc trong công tác đào tạo trẻ những năm qua? Đây là một bí mật, nhưng những bước phát triển của bóng đá quốc gia này chưa được đánh giá đúng mức.

Trước khi có sự phát triển vượt bậc ở mọi cấp độ, bóng đá Việt Nam trải qua tình trạng trì trệ vì khả năng quản lý yếu kém và nạn tham nhũng trong bóng đá. Tuy nhiên, với tiềm lực lớn, bóng đá Việt Nam đã vươn tầm mạnh mẽ suốt thời gian qua.

U23 Việt Nam đã gây tiếng vang ở giải U23 châu Á 2018, ĐT Việt Nam đã lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và thi đấu rất ấn tượng ở vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá Việt Nam đang trên lộ trình phát triển. Sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá trẻ giúp Việt Nam có được những ngôi sao hàng đầu như Công Phượng và Quang Hải.

Chưa kể, bóng đá Việt Nam còn phát triển mạnh nhờ thu hút hàng loạt chuyên gia hàng đầu thế giới, điển hình là HLV Philippe Troussier, nhà cầm quân từng đưa ĐT Nhật Bản lọt vào vòng 1/8 World Cup 2002 và vô địch châu Á 2000", trích bài phân tích của tờ The World Games.