Cuối tuần qua, Gareth Bale đã tỏa sáng rực rỡ trong chiến thắng 4-0 của Tottenham trước Sheffield United với một cú hat-trick ấn tượng. Tuy nhiên, bất chấp những thống kê không tệ, tương lai của ngôi sao người Xứ Wales vẫn đang hết sức bất định.

Tương lai của Bale phụ thuộc vào tân HLV Tottenham - Ảnh 1.

Bale vẫn chưa biết đi hay ở lại Tottenham sau khi mùa giải năm nay khép lại

Dù mùa giải sẽ khép lại chỉ trong chưa đầy 1 tháng nhưng Tottenham vẫn chưa quyết định sẽ trả Bale về Real Madrid hay tiếp tục giữ anh ở lại Bắc London. “Gà trống” hiện đang phải chi ra khoảng 240 nghìn bảng/tuần để “họp lực” cùng đối tác Tây Ban Nha trả lương cho ngôi sao này và đây là một trong những lý do khiến họ lưỡng lự.

Bên cạnh đó, Tottenham cũng chưa biết ai sẽ là người lèo lái CLB ở mùa giải tới. Theo Daily Mail, chủ tịch Daniel Levy sẽ để HLV sắp tới của “Gà trống” quyết định chuyện đi hay ở của Bale. Như vậy, nhiều khả năng, phải chờ đến hết mùa giải năm nay, cầu thủ 31 tuổi mới có thể làm rõ chuyện tương lai của bản thân.

Daily Mail tiết lộ, ban đầu Tottenham đã từ chối khi Real đề cập đến việc cho họ mượn Bale thêm 1 mùa giải. Tuy vậy, phong độ ấn tượng của tuyển thủ Xứ Wales cùng việc HLV mùa tới chưa rõ ràng khiến chủ tịch Levy phải thận trọng hơn.

Nếu tiếp tục mượn Bale ở mùa giải 2021/22, ước tính Tottenham sẽ mất khoảng 12 triệu bảng, con số đủ để họ đầu tư cho một thương vụ khác. Trong khi đó, quá trình tìm kiếm HLV mới của đội bóng này đang gặp khó khăn khi mà những ứng viên hàng đầu gồm Julian Nagelsmann, Erik ten Hag cùng Brendan Rodgers đều đã từ chối lời mời từ chủ tịch Levy.