"HLV là một nghề mà lúc nào cũng gặp áp lực, nhất là khi đội bị khủng hoảng lực lượng. Nhưng mục tiêu của Hà Nội FC lúc này vẫn là hướng đến vị trí ở tốp trên, giữ tham vọng vô địch.

Tôi nghĩ đó là một mục tiêu phù hợp, bởi đội có nhiều cầu thủ đẳng cấp, chuyên môn tốt. Chỉ là hiện tại đang có khó khăn một chút vì cầu thủ ngoại chấn thương", HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt Hà Nội FC vào trưa nay (5/4).

Tướng mới của Hà Nội FC không e ngại cách biệt với HAGL, quyết tâm giữ mục tiêu vô địch - Ảnh 1.

Ông nói thêm: "Từ thời anh Hùng (HLV Phan Thanh Hùng), anh Nghiêm (HLV Chu Đình Nghiêm), Hà Nội FC đã chơi kiểm soát bóng, phối hợp nhỏ, đá tấn công. Nếu giờ có muốn thay đổi gì thì cũng phải chờ đến hết mùa, bởi việc thay đổi chiến thuật cần thời gian dài để thực hiện.

Việc thay HLV cũng khiến cầu thủ gặp vấn đề tâm lý nhất định, nhưng tôi sẽ động viên anh em cố gắng chơi bóng. Nhiệm vụ đầu tiên của đội bóng là phải thi đấu hết mình.

Bản thân tôi cũng rất tin tưởng họ vì đây đều là những con người có tiềm năng. Cuộc đua vô địch lúc này khoảng cách với nhóm dẫn đầu không phải quá lớn. Chúng tôi sẽ phải biết cách để khắc phục khó khăn".

Tướng mới của Hà Nội FC không e ngại cách biệt với HAGL, quyết tâm giữ mục tiêu vô địch - Ảnh 2.

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách. (Ảnh: Hà Nội FC)

Cũng theo chia sẻ của HLV Hoàng Văn Phúc, ông cho biết nhẫn được lệnh từ lãnh đạo CLB khi đang cùng đội U19 Hà Nội dự giải U19 Quốc gia ở Bình Dương và nhanh chóng nhận lời.

Đồng thời, cựu HLV ĐT Việt Nam cũng bày tỏ sự đồng cảm với HLV Chu Đình Nghiêm:

"Mùa giải 2021, Hà Nội FC có nhiều ca chấn thương. Khó khăn thì đội bóng nào cũng có, nhưng Hà Nội FC vấn đề lại xảy đến với nhiều trụ cột. Đội đá phối hợp tấn công thì phía trên phải có điểm đến, nhưng hiện tại đang không có (do Bruno chấn thương).

Là người trong cuộc nên tôi rất thông cảm và chia sẻ với anh Nghiêm. Lâu nay anh ấy đã làm tốt, chỉ là hiện tại không may mắn thôi."

"Hi vọng rằng Hà Nội FC sẽ cải thiện được vị trí, thích ứng nhanh với những khó khăn. Các cầu thủ hiện cũng đang rất quyết tâm. Tôi cũng có mối quan hệ tốt với họ và tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của cầu thủ".