Hôm 30.6 vừa qua, huấn luyện viên Kim Hak-bum đã công bố danh sách chính thức của đội tuyển Olympic Hàn Quốc tham dự Thế vận hội Tokyo 2020. Theo đó, vị thuyền trưởng này đã không lựa chọn ngôi sao số 1 của xứ sở kim-chi là Son Heung-min.

Huấn luyện viên Kim Hak-bum đã suy nghĩ và cân nhắc đến tận 2h sáng mới đưa ra quyết định cuối cùng. Ông có lí do để làm điều này khi Son Heung-min được xem là "bảo vật" quốc gia.

Huấn luyện viên Kim Hak-bum không lựa chọn Son Heung-min tham dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh: AFCHuấn luyện viên Kim Hak-bum không lựa chọn Son Heung-min tham dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh: AFC

Trong buổi họp báo với truyền thông Hàn Quốc, ông Kim giải thích: "Tôi cảm ơn và xin lỗi Son vì cậu ấy muốn sát cánh cùng tuyển Hàn Quốc ở Olympic Tokyo 2020. Chắc chắn Son đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để nhận được sự đồng ý của câu lạc bộ Tottenham. Tuy nhiên khi xem xét ở các khía cạnh khác nhau, với tư cách là huấn luyện viên trưởng, tôi phải trân trọng và bảo vệ cậu ấy".

Chiến lược gia 61 tuổi cho biết, ở mùa giải vừa qua tại Premier League, Son Heung-min đã thi đấu 51 trận với tổng cộng 3.996 phút. Trong khoảng thời gian đó, tiền đạo sinh năm 1992 cũng từng gặp chấn thương gân khoeo.

"Bản thân tôi và ban huấn luyện nhận thấy Son Heung-min có nguy cơ cao bị chấn thương nếu phải thi đấu quá nhiều. Chính vì thế, tôi đã không điền tên cậu ấy vào danh sách cuối cùng tham dự Thế vận hội 2020. Tôi luôn muốn những điều tốt nhất đến với Son", thuyền trưởng tuyển Hàn Quốc bày tỏ.

Son Heung-min cần giữ sức cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: AFCSon Heung-min cần giữ sức cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: AFC

Việc huấn luyện viên Kim Hak-bum gạch tên Son Heung-min tại Olympic 2020 cũng là cách để giữ sức cho tiền đạo này ở Tottenham cũng như giải đấu quan trọng sắp tới là vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Dù Hàn Quốc được xem là "ông lớn" ở Châu Á nhưng việc cẩn trọng trước các đối thủ như là điều không thừa. Son Heung-min vẫn là niềm hy vọng lớn nhất của Hàn Quốc với đẳng cấp đã được thể hiện ở Premier League.