Chạm mặt U23 Ả Rập Xê Út - một đối thủ rất mạnh tại tứ kết U23 Châu Á 2022, U23 Việt Nam đã cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu hấp dẫn. Dù tạo ra được nhiều cơ hội đáng chú ý, tuy nhiên việc không gặp may, cộng thêm đại diện của Tây Á tỏ ra áp đảo về thế trận, U23 Việt Nam đã phải ngậm ngùi nhận thất bại chung cuộc 0-2. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, các học trò của HLV Gong Oh-kyun chính thức nói lời chia tay giải đấu.

Dù đã phải dừng lại hành trình của mình, dẫu vậy U23 Việt Nam vẫn kịp để lại những hình ảnh vô cùng đẹp đẽ trong mắt người hâm mộ Châu Á. Đặc biệt, là trong những trận đấu của các chiến binh Sao Vàng luôn chứng kiến một lượng lớn CĐV vào sân theo dõi. Thậm chí, vì quá ấn tượng với sự cuồng nhiệt từ khán giả của U23 Việt Nam, trang chủ của AFC đã phải thốt lên rằng: "Chiến binh thứ 12 của Việt Nam tại Sân vận động Lokomotiv".

Để lại hình ảnh đẹp tại giải châu Á, U23 Việt Nam nhận mưa lời khen từ AFC - Ảnh 1.

Bài đăng trên trang chủ của AFC

Không thể tái lập được kỳ tích Thường Châu 2018, thế nhưng khách quan để mà nói, người hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng vào lứa U23 Việt Nam hiện tại sẽ có những sự bứt phá trong tương lai. Dưới bàn tay của HLV Gong Oh-kyun, Khuất Văn Khang và các đồng đội luôn trình diễn lối đá tấn công cống hiến. Bởi quan điểm của vị chiến lược gia người Hàn Quốc đó là đưa toàn đội hướng tới chiến thắng trong từng trận đấu.

Sau U23 Châu Á, U23 Việt Nam sẽ hướng mục tiêu tới Asian Games 2022. Tuy nhiên, rất có thể VFF sẽ đưa ra những sự điều chỉnh để những đội như U18 Việt Nam hay U20 Việt Nam có cơ hội được cọ xát ở những đấu trường lớn. Song song với đó, HLV Gong Oh-kyun cũng sẽ có nhiệm vụ đề cử cho HLV Park Hang Seo những cầu thủ tốt nhất của U23 Việt Nam để hướng tới AFF Cup vào cuối năm.