V-League 2021 giữ nguyên thể thức thi đấu

V-League 2021 giữ nguyên thể thức thi đấu

Đức Quang - 21/11/2020

Ban tổ chức V-League 2021 giữ nguyên thể thức thi đấu như mùa giải 2020, do quỹ thời gian hạn hẹp và tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Ngày 20/11, công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2020. Giải đấu đã đi hết chặng đường của mình, trong một năm nhiều biến động và chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú cho biết, thể thức thi đấu của V-League 2021 được giữ nguyên như mùa giải 2020. Nghĩa là ở giai đoạn I, các đội đá vòng tròn một lượt tính điểm. Sang giai đoạn II, các đội sẽ chia nhóm đá đua vô địch (nhóm A) và tranh suất trụ hạng (nhóm B). Tuy nhiên, số đội của hai nhóm sẽ được đánh giá điều chỉnh.

Có hai nguyên nhân khiến VPF quyết định không quay lại đá vòng tròn hai lượt như truyền thống. Đầu tiên là đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, có thể bùng phát trở lại trong nước. Ngoài ra, quỹ thời gian của giải hạn hẹp bởi nhiều giải đấu của các đội tuyển trong năm 2020 chuyển sang 2021. Giải phải tạm dừng để đội tuyển quốc gia đá Vòng loại World Cup, AFF Cup, SEA Games...

Dự kiến mùa giải 2021 sẽ bắt đầu bằng trận tranh Siêu Cup Quốc gia vào ngày 9/1, giữa Viettel và Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, sân nhà của cả hai đội bóng này. Một tuần sau đó, V-League 2021 sẽ chính thức khởi tranh. Thời điểm cuối tháng 1, các đội sẽ bước vào tranh tài tại cúp Quốc gia, hạng Nhất.

V-League 2020 sẽ thực sự trọn vẹn nếu công tác trọng tài được làm tốt. Sai sót của các ông “vua áo đen” nhiều phen khiến V-League nổi sóng gió. Ông Trần Anh Tú thừa nhận các trọng tài có nhiều sai sót bởi lực lượng trọng tài hiện nay mỏng, có nhiều trọng tài từ hạng Nhất được đôn lên, có ít kinh nghiệm. Để giảm áp lực cho trọng tài nội, VPF thường thuê trọng tài ngoại để bắt các trận cầu nóng ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên mùa giải qua, do ảnh hưởng dịch COVID-19, việc thuê trọng tài ngoại không thể triển khai.

Ông Trần Anh Tú cho biết ở mùa giải tới, quan điểm của VFF và VPF là ưu tiên sử dụng trọng tài nội để phát triển lực lượng. Trừ những trận đấu thực sự nhạy cảm, VPF có thể cân nhắc mời trọng tài ngoại.

Về Weball

Weball là cộng đồng bóng đá thế giới được xây dựng bởi các fan hâm mộ, gắn kết hàng triệu người đọc qua các trang web, mạng xã hội và ứng dụng điện thoại. Weball xây dựng nội dung đa dạng, phong phú dựa trên sự đóng góp từ các cây viết trên toàn thế giới.

  • TRỤ SỞ CHÍNH
  • Tầng 19 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

  • support@weball.vn