Thông tin cụ thể từ Marca cho biết, Real đã đạt được thỏa thuận mua tài năng 18 tuổi của Monaco với giá 160 triệu euro (143 triệu bảng). Con số này có thể tăng thêm 20 triệu euro nữa tùy vào thành tích của Mbappe.

Cầu thủ này sẽ gắn bó với Real trong 6 năm, nhận mức lương 7 triệu euro/năm (6.2 triệu bảng/năm), tức 270.000 bảng/tuần (241.000 bảng/tuần) trước thuế.

Trước đó, Real đã rất muốn có Mbappe từ đầu mùa Hè 2017. Tuy nhiên, gia đình và cố vấn của cầu thủ này cho rằng thời điểm ấy chưa thích hợp, bởi tài năng 18 tuổi sẽ rất khó cạnh tranh vị trí tại đội hình toàn sao của Los Blancos.

HLV Zidane đóng vai trò quan trọng trong việc Real mua được Mbappe từ Monaco.

Song song với việc Zidane liên tục thuyết phục Mbappe thì việc Real bán Morata cho Chelsea, đẩy James Rodriguez sang Bayern dưới dạng cho mượn 2 năm cuối cùng đã làm Mbappe và gia đình, người cố vấn đồng ý.

HLV Zidane khẳng định với Mbappe rằng giờ đây nếu đến Real, tài năng này sẽ chỉ còn phải cạnh tranh vị trí với Ronaldo, Bale và Benzema. Về cơ bản, 3 ngôi sao trên vẫn sẽ là trụ cột trên hàng công Los Blancos nhưng trong một mùa giải rất dài, họ cần xoay tua để đảm bảo thể lực, phong độ và đấy là cơ hội cho Mbappe được ra sân thường xuyên hơn.

Trong trường hợp Real thực hiện thành công thương vụ này, họ sẽ lại phá kỉ lục chuyển nhượng thế giới. Trước đó, Real đã phá kỷ lục chuyển nhượng 6 lần trong đó có các thương vụ nổi bật như khi mua Figo (37 triệu bảng, từ Barca, 2000), Zidane (46 triệu bảng, Juventus, 2001), Kaka (50 triệu bảng, Milan, 2009), Ronaldo (80 triệu bảng, Man United, 2009).

Man United hiện giữ kỷ lục chuyển nhượng thế giới khi mua Pogba từ Juventus năm ngoái với giá 89 triệu bảng.

Theo SohaNews