Wenger phát biểu trên Europe 1

Cũng giống như các giải đấu khác, Champions League đã bị ngắt quãng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vào cuối tuần này, giải đấu số 1 châu Âu sẽ khởi động trở lại với 4 trận lượt về còn lại của vòng 1/8. Sau đó, 8 đội vào tứ kết sẽ tập trung ở Lisbon (Bồ Đào Nha) và đấu loại trực tiếp 1 lượt, thay vì lượt đi và lượt về như hàng năm. Trận chung kết sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 23/8.

Trước một tuần Champions League trở lại, cựu HLV Arsenal, Wenger đã có nhận định về nhà vô địch của giải đấu năm nay. Theo chiến lược gia người Pháp, Man City và PSG là 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch, mặc dù vẫn còn đó những "ông kẹ" như Bayern Munich, Atletico Madrid hay Barcelona.

Phát biểu trên Europe 1, Wenger, người đang giữ chức Trưởng bộ phận phát triển bóng đá của FIFA, nói: "Khi bạn đối đầu với Atalanta hoặc Atletico Madrid, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng đối với tôi, Man City và PSG là 2 ứng cử viên yêu thích nhất".

"Tôi cảm thấy họ mạnh hơn một chút so với 3 hoặc 4 năm trước. Họ toàn diện hơn một chút ở tất cả các vị trí", Wenger nhận định về PSG.

"Giải đấu cũng giàu tính cạnh tranh hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng họ [PSG] vẫn nằm trong số 2 hoặc 3 đội mạnh nhất châu Âu do chất lượng của bóng đá châu Âu đã có sự suy giảm.

Chúng ta không nên tìm kiếm những lý do tại sao PSG vẫn chưa vô địch Champions League. Ngay cả Real Madrid cũng có khoảng thời gian 10 đến 15 năm không giành được nó, sau đó họ đã vô địch 3 lần liên tiếp", cựu HLV Arsenal nói thêm.

Trong 2 ứng cử viên yêu thích nhất của Wenger, PSG sẽ chạm trán Atalanta ở tứ kết, còn Man City cũng đang có nhiều cơ hội vào tứ kết sau khi thắng Real Madrid 2-1 ở lượt đi vòng 1/8 trên sân khách.